Những thủ tục gì khi đi du học "xứ kiwi"

Không có nhận xét nào
New Zealand là một nước nói tiếng Anh với dân số khoảng chừng 4.7 triệu người và luôn luôn xuyên được bình chọn là đất quốc gia có đời sống phát triển, an toàn, dễ sống bậc nhất toàn cầu. Nơi đây cũng được xếp hạng cao cho hệ thống giáo dục khi xếp trong Top 16 quốc gia có hệ thống giáo dục bậc cao hiệu quả nhất toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện ĐH nhưng cả 8 Học viện của New Zealand đều đánh giá thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn cầu. Cụ thể, đại học Auckland (#82), Đại học Otago (#151), ĐH Canterbury (#214), ĐH Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), Đại học Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, kinh nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả 1 giai đoạn dài đầu tư chu toàn và đòi hỏi các bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để nâng cao cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?

Có 3 yếu tố chính bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn du học ở bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, phí đi du học và visa du học ""xứ kiwi"".

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường xuyên, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại ""xứ kiwi"", Sinh viên nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng nước Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

THPT

Dự bị ĐH

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

hiệu quả nghiệp trung học phổ thông, IELTS 6.0

Sau Đại học

hiệu quả nghiệp đại học, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp tới là điều kiện về số tiền du học

kinh phí là điều kiện cần để các bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để trau dồi kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. kinh phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học phí và sinh hoạt số tiền. Học các khoản kinh phí là khoản số tiền do nhà Học viện quy định cho hết thảy khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo phí cho những hoạt động giảng dạy. Còn ăn ở số tiền là khoản phí các bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà tại, sinh hoạt, đi lại… thường xuyên trong thời gian đi du học tại ""xứ kiwi"". Tùy vào bậc đào tạo, ngành học bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức các khoản kinh phí các bạn cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học tiền

11.000 – 37.000 đô New Zealand/năm

(tùy chương trình và ngành đào tạo)
sinh hoạt kinh phí
một.000 – 1.200 NZD/tháng
(tùy khu vực, TP. chọn học)

Tiếng nước Anh

Tiếng nước Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng nước Anh chuyên sâu: 5.100 đô New Zealand/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

nổi danh là một trong các đất nước có chính sách đãi ngộ HSSV hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép HSSV đi du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu cọ xát lẫn địa điểm mà mức lương bổng mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 $ NZ. có thể nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để các bạn tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển tiếng UK, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm phong phú mối quan hệ tuyệt vời để làm nhiều đời sống tinh thần của mình.

HSSV được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New Zealand


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để chúng ta đi du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa đi du học New Zealand chúng ta phải có trình độ tiếng Vương quốc Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư công nhận chỗ ở tại ""xứ kiwi"", các giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính đi du học ""xứ kiwi"" là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết du học sinh nước ngoài. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản tiền học tập lẫn chi tiêu của các bạn thường xuyên trong thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. khía cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, bạn phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 đô New Zealand/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 $ NZ/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Đại diện tuyển sinh du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand ở Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn ngành học phù hợp với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét