Du học "đất nước lá phong" không thể bỏ qua vùng này

Không có nhận xét nào
Nova Scotia là một trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có nghĩa là Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành 1 trong những khu vực an ninh nhất để sống tại "đất nước lá phong". Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong các nguyên nhân chính khiến cho phong phú Học sinh nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học Canada của mình.Nếu chúng ta chọn học ở Nova Scotia, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và lịch sử của một trong những khu vực miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên tới cho chúng ta cơ hội tham dự một Học viện ĐH hoặc CĐ có chất lượng giảng dạy Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để Học sinh quốc tế chinh phục những Học viện ĐH danh tiếng.

Nếu chúng ta mong muốn 1 lối sống lành mạnh cùng với phong phú hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho chúng ta. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên nhiều, đặc trưng văn hoá đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động. luôn mang đến cho Học sinh quốc tế sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm đến học tập hàng đầu.

Nova Scotia có 1 lịch sử lâu dài và đáng vinh dự trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. dù rằng chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng các Trường ĐH. cùng với 11 Học viện Đại học công lập và hơn 90 Học viện ĐH tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du Sinh viên Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Học sinh nước ngoài đang sinh sống và học tập. Hầu hết các các bạn Học sinh du học sinh người quốc gia ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 TP., gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du Sinh viên Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa tốt nghiệp tại hệ thống phổ thông Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 đô Canada vào đại học Alberta. Như phong phú người đã biết, số tiền giáo dục tại "đất nước lá phong" vốn ở mức bớt đi hơn so cùng với đa dạng quốc gia, nên có quỹ học bổng cho Học sinh ở quốc gia này vốn vô cùng hạn chế. do vậy, không chỉ Sinh viên quốc tế mà chính Học sinh bản xứ phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có khả năng mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và các bạn Thiện Nhân, Sinh viên của INEC là một gương mặt tiêu biểu.

góc cạnh, các bạn có khả năng xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp giảng dạy và môi Trường giáo dục thường đóng vai trò quyết định lên đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những cấp cha mẹ và các bạn Sinh viên du học sinh đang lo lắng ngại về chất lượng đầu ra của du Học sinh tại Nova Scotia đã thể tin tưởng. Tuy có mức học kinh phí tiết kiệm, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia luôn luôn đạt tiêu chuẩn của toàn vùng Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào tại "đất nước lá phong".

các lựa chọn Học viện Top tại Nova Scotia

Nếu quan tâm lên đến du học "đất nước lá phong" tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn Top dành cho các bạn:

một. ĐH Dalhousie
 • Top 11 đại học hiệu quả nhất "đất nước lá phong"
 • hàng đầu 2% Đại học tốt nhất thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

Đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc ở phía Nam của Trung tâm thành phố Halifax. Đây là môi Trường học thuật hiệu quả nhất cho Học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực Y nhóm ngành, Kỹ thuật, Luật, quản lý, Kiến trúc, phân khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và phân khoa của trường học Xã hội.

2. đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết lên đến như 1 môi Học viện học thuật tuyệt vời cho du Học sinh. Trường tuyển sinh nước ngoài gần như hết thảy những ngành học và cung bậc đa dạng dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Sinh viên. bên cạnh đó, ĐH Saint Mary còn sở hữu một Công ty nước ngoài, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của Sinh viên quốc tế.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong phong phú năm trở lại đây, Trường luôn xuyên được liệt kê vào các bảng công nhận ĐH tại "đất nước lá phong", cùng cùng với mức độ hài lòng của du học sinh luôn đạt trên 90%.

đại học St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng 5.000 Sinh viên, đây là 1 ngôi Trường Đại học quy mô vừa. Khuôn viên Học viện gợi nhớ đến những phong cách kiến trúc của Ivy League của Mỹ, cùng với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống tin tức, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. đại học Acadia

Đại học Acadia tọa lạc tại vùng vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. cùng với 3.000 Học sinh, ĐH Acadia gần như là lựa chọn toàn bộ Sinh viên của TP.. Đặc biệt, có đến 15% HSSV của Trường là HSSV nước ngoài, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

các chương trình thực tập hưởng lương bổng của Sinh viên được đặc biệt chú trọng ở Đại học Acadia. bên cạnh đó, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng cực kỳ được Trường vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, HSSV của Đại học Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 chúng ta/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có thể là một cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về nhiều chuyên ngành giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục "đất nước lá phong".
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, phân khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Học viện
 • Vị trí: Wolfville

5. Đại học Cape Breton

ĐH Cape Breton được hình thành tại thành phố Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một vùng đất mang nhiều đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối chuyên ngành Kỹ thuật.

xuyên suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã giảng dạy ra một nguồn lao động trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại "đất nước lá phong". Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho lên tới ngày nay. mặt khác, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Học viện lao động toàn thế giới. do đó, có vô cùng đa dạng du học sinh quốc tế lên tới từ các khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng hiệu quả nhất ở Canada. Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên đến lí tưởng dành cho hành trình du học "đất nước lá phong" của chúng ta.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. ĐH Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là một ngôi Trường đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Học viện trứ danh cùng với quy định nhận giảng dạy cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở Canada. Ngày nay, ĐH Mount Saint Vincent là đã trở thành 1 cơ sở giáo dục hùng mạnh với các khiến không tập trung sâu sắc, tích cực tới hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Trường ĐH nhận được nhiều khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi Sinh viên Học viện thường nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, nhóm ngành học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Học viện luôn giới số lượng Học sinh dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho Học viện có được một hệ thống tổ chức giảng dạy chặt chẽ.  ngoài ra, Trường cũng áp dụng hình thức giảng dạy chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải tất cả kiến thức và kỹ năng cho du học sinh trong môi Trường gần cùng với thực tế nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết tới như 1 cơ sở giáo dục cấp cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. ngoài ra, Trường cũng được biết lên đến với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống lớn mạnh về phương diện đào tạo Nghệ thuật. cùng với hết thảy các thế mạnh trên, Sinh viên của Trường cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có rất đa dạng cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập 1 phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Trường hàng đầu đầu kể trên, Nova Scotia còn có phong phú lựa chọn uy tín khác cho du học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PHHS và HSSV có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét