Phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông đúng và tất cả nhất

Không có nhận xét nào

Trở lại với loạt bài viết về chủ đề chăm sóc trẻ sơ sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Giúp cha mẹ với kiến thức chăm con kỹ thuật, cộng bé khỏe mạnh, bước qua những ngày lạnh lúc mùa đông đang đến gần.

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông cần lưu ý những gì

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều đặc thù quan trọng bởi với thời tiết lạnh trẻ dễ bị ốm, dễ bị mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trẻ sơ sinh với sức đề kháng còn yếu ớt, nếu cha mẹ chủ quan trong việc chăm sóc bé, bé sẽ dễ bị mắc 1 số bệnh như viêm phế quản, sổ mũi dẫn đến viêm họng, viêm tai giữa…

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Dưới đây là những phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông đa số nhất. Mẹ càng làm phải chăng bé càng khỏe mạnh, tránh tối đa khả năng bé bị ốm trong những ngày lạnh.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Giữ ấm là điều thứ nhất cha mẹ cần lưu ý. Trẻ sơ sinh ko giống như người lớn vì khả năng điều chỉnh thân nhiệt của trẻ còn kém. Trẻ ko với khả năng tự nâng cao nhiệt độ cơ thể lúc bị mất nhiệt.

giữ ấm cho trẻ

Các công việc nhu yếu cha mẹ cần làm là đeo bao tay, đội mũ, mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên không hề do vậy mà cho trẻ mặc càng đa dạng càng phải chăng.

trẻ mặc quá nhiều quần áo

Mặc quá đa dạng quần áo dễ làm trẻ ra đa dạng mồ hôi, ko những thế còn làm trẻ cực kỳ khó chịu

Ví như thấy con đổ quá đa dạng mồ hôi thì với thể bé đang khá nóng 1 chút. lúc đó mẹ cần dùng khăn khô để lau mồ hôi cho bé. Việc lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên cực kỳ quan trọng vì nếu ko mồ hôi với thể sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và làm bé bị cảm lạnh. Từ cảm lạnh với thể sẽ dẫn đến viêm phổi.

Quy tắc 4 ấm 1 lạnh

Sở Hữu 1 nguyên tắc về việc mặc quần áo cho trẻ mà bạn với thể tham khảo, đó chính là quy tắc: 4 ấm 1 lạnh.

Sở Hữu nghĩa là lúc cho trẻ sơ sinh mặc quần áo, bạn cần kiểm tra xem 4 bộ phận sau của trẻ với được ấm hay ko. đó là: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm và bàn chân ấm.

Bạn dùng tay kiểm tra bốn bộ phận này của trẻ sơ sinh với được ấm hay ko. nếu thấy ấm với nghĩa là trẻ đã mặc đủ ấm. Còn 1 phần lạnh là phần đầu của trẻ. Thật ra không hề là lạnh mà là mát mẻ thì đúng hơn. Ám chỉ phần đầu của trẻ ko cần cần trùm kín mít và chỉ để lộ gương mặt. Phần đầu của trẻ bạn với thể để lộ ra để trẻ cảm thấy tha hồ và tránh gió là được.

Tắm cho trẻ đúng phương pháp vào mùa đông

Sở hữu đa dạng bậc phụ huynh cho rằng vào mùa đông thì tần suất tắm cho con sẽ giảm. Tuy nhiên việc này ko thực sự đúng vì việc tắm cho trẻ vào mùa đông vẫn cực kỳ nhu yếu

Trẻ sơ sinh được tắm sẽ giúp cho da được thông thoáng, cái bỏ mồ hôi và những chất bẩn dính trên da bằn sản phẩm sữa tắm johnson baby https://tiki.vn/sua-tam-duong-am-johnson-s-baby-chua-sua-va-tinh-chat-gao-1000ml-p161219.html .

tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông – Trẻ vẫn cần được tắm và cần tắm đúng phương pháp

Việc tắm cho trẻ vào mùa đông cần lưu ý những điều sau:

  • Đầu tiên, cần tắm khoảng 3,4 lần 1 tuần là vừa đủ.
  • Thứ hai, trước lúc tắm cần bế con khoảng 10 phút để trẻ được ấm.
  • Thứ ba, ko cần tắm cho trẻ lúc bé mới thức dậy, bởi vì lúc đó nhiệt độ cơ thể của trẻ đang ở mức phải chăng, trẻ chưa được tỉnh táo. nếu tắm đột ngột cho con thì con dễ bị cảm lạnh.
  • Thứ tư, thời gian tắm khoảng 5 đến 7 phút là vừa đủ. cần tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió.
  • Thứ năm, cần tắm từ dưới tắm lên. Tắm chân, tay trước rồi mới cho trẻ tiếp xúc với nước ở những phần bụng, ngực…Nên tắm xong mới gội đầu bởi nếu gội đầu trước thì với trẻ với thể trẻ sẽ khóc, lúc đó việc tắm cho trẻ sẽ gặp đa dạng cạnh tranh.
  • Thứ bảy, lúc tắm cần lưu ý đến những phần cơ thể với đa dạng nếp gấp như nách, bẹn, cổ, mông.
  • Thứ tám, lúc tắm xong cần lau khô ngay cho bé bằng 1 cái khăn tắm cái lớn và cuốn kín cho trẻ. Thay quần áo đến đâu thì mở khăn ra đến đó. lúc tắm xong với thể bôi vào gan bàn chân và gan bàn tay của trẻ 1 chút dầu tràm.

Các lưu ý khác

Về môi trường sống của trẻ

Nhiệt độ phòng trong mùa đông cần để khoảng 28 độ. cần ấm nhưng vẫn cần thoáng và tránh bị gió lùa.

Mẹ với thể dùng điều hòa, quạt sưởi, lò sưởi nhưng ko được dùng bếp than, vì bếp than sinh ra cái khí CO2 làm bé bị ngạt thở. những thiết bị này cũng ko cần dùng liên tục 24/7. với những quãng thời gian nhiệt độ ấm lên thì với thể tắt thiết bị, hé cửa để phòng bé được thông thoáng.

Yêu cầu thường xuyên thay tã cho bé

Yêu cầu dùng cái tã giấy để được thoáng khí. Kiểm tra tã thường xuyên, tránh việc trẻ đi tè bị ướt làm trẻ bị nhiễm lạnh hoặc nhẹ hơn là bị hăm tã bạn nên sử dụng Phấn em bé http://phunu9.com/cach-dung-phan-rom-cho-tre-sinh-toan-hieu-qua/

Những lúc mặc quần áo cho trẻ, nếu thấy bé hay ngọ nguậy, khó chịu thì bạn hãy mở 1 vài nút áo phía bên trên để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Những lúc bế cho bé bú thì với thể đắp 1 cái khăn để hai mẹ con cộng ấm. lúc trẻ bú cũng làm thân nhiệt nâng cao – phải chăng cho bé .

Sở hữu thể dùng kem dưỡng ẩm để thoa lên da cho bé.

Yêu cầu cho bé ra bên cạnh tắm nắng vào khung giờ đẹp

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông vẫn là việc làm nhu yếu và cực kỳ phải chăng cho bé vì bé sẽ hấp thụ được vitamin D. Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông cần thực hiện vào khung giờ từ 9 đến 10 giờ sáng, còn mùa hè thì với thể từ 7 giờ đến trước 9 giờ sáng.

tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Buổi chiều, với thể cho trẻ ra bên cạnh từ 10 đến 15 phút vào khung giờ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. những khoảng thời gian khác bạn ko cần cho trẻ ra bên cạnh.

Trên đây là chia sẻ 1 số kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh . Bạn với thể ghi nhớ và áp dụng để bảo vệ trẻ qua những tháng nhận cảm với thời tiết lạnh.

Chúc những bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét